Những món ăn ngon nhất phải thử ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng
Không chỉ có mây, biển nước mà
bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng còn nổi tiếng với những món ăn cực kì thú vị và hấp dẫn
chờ bạn khám phá.
Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng không chỉ
được cho là một nơi có cảnh đẹp hùng vĩ mà nhiều du khách hay ghé qua. Cảnh sắc
nơi đây khiến bất kì ai đến đều bị mê hoặc không muốn về. Bên cạnh đó văn hóa ẩm
thực ở bán đảo này cũng là một câu chuyện thú vị bạn nên khám phá. Cùng đọc bài
viết dưới đây để khám phá nét ẩm thực độc đáo đặc trưng vùng biển miền Trung Tổ
Quốc.
Tạo hóa đã ban tặng cho biển Sơn
Trà bờ biển dài và đẹp. Ngài cũng ưu ái cho vùng biển nơi đây nguồn hải sản
phong phú và tươi ngon đặc biệt. Những món ăn hải sản là món hầu như ai đến đây
cũng đều một lần phải nếm thử. Chính vì thế quanh vùng biển này có rất nhiều
nhà hàng hải sản mọc lên để đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách. Không chỉ được vừa
ăn ngon mà lại có views ngắm cảnh biển cực kì thơ mộng.
Hải sản nơi đây mang đến cho bạn
rất nhiều sự lựa chọn. Một số loại nổi tiếng được nhiều du khách tìm ăn và mua
về như cá mú, cá lăng, cá chình, tôm hùm và tôm sú cùng các loại mực và bạch tuộc.
Đặc biệt độ tươi ngon của hải sản thì không cần bàn cãi vì chúng được đánh bắt
ngay trên biển.
Không chỉ có hải sản mà nét ẩm thực
nơi đây còn là sự kết hợp giữa hương vị biển và đặc sản núi rừng. Rau rừng Sơn
Trà là một trong số những món ăn ngon miệng ở Đà Nẵng mà bạn nên nếm thử một lần.
Những bó rau rừng mọc hoang quanh triền núi được người dân thu hái về như rau bứa,
rau sưng, rau cách, mã đề vv. Để giữ được độ tươi ngon nhất của những loại rau
rừng này du khách tới đây nên ăn sống hoặc gọi món luộc chấm mắm cái như người dân
bản địa hay ăn. Chắc chắn hương vị của chúng sẽ khác hẳn so với rau của vùng đồng
bằng.
Đến với Sơn Trà bạn sẽ không chỉ
được thưởng thức hải sản thỏa thích mà còn được nếm thử đặc sản rượu dừa nơi
đây. Loại rượu này được chế biến theo phương pháp cổ truyền. Người dân sẽ đục một
lỗ nhỏ trên quả dừa và cho vào đó hỗn hợp nếp cái và men. Dừa sau đó sẽ được
hàn kín và đem ủ cho đến khi chất rượu lên men có vị cay nồng đặc trưng. Với những
người hay đi rừng ở nơi đây thì còn gì thích thú hơn là việc ăn thịt thú rừng
ngồi nhâm nhi vài chén rượu dừa.
Trên đây là 3 món ăn đặc sản của
vùng đảo biển Sơn Trà mà bạn nên thưởng thức khi có dịp đến đây. Chắc chắn sau
khi thưởng thức hết 3 loại đặc sản này bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị
về văn hóa ẩm thực vùng biển đẹp nhất Việt Nam này.
onBooking chúc bạn có chuyến đi
vui vẻ !
Post a Comment