2 món ăn đặc sắc của Đà Nẵng bạn phải nếm thử khi đến đây du lịch
Đà nẵng không chỉ được coi như một thành phố đáng sống nhất Việt Nam mà ở nơi đây chúng còn có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo mà nhiều người muốn khám phá. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 2 món ăn khá nổi tiếng được thực khách ưa thích mỗi khi đến với Đà Nẵng.
Cháo vịt Bà Mười Quảng Nam – nức
tiếng gần xa về độ ngon lại rẻ vô cùng
Khi nói đến món cháo vịt ở Đà Nẵng
thì có một điểm ngon nổi tiếng hầu như ai đến đây cũng biết. Đó là món cháo vịt
Bà Mười ( 92 Nguyễn Trường Tộ, Hội An). Về độ thơm ngon thì đây là quán ăn số
1.
Nằm khiêm tốn bên đường, quán
cháo vịt Bà Mười (92 Nguyễn Tường Tộ, Hội An) từ lâu đã nức tiếng
gần xa về độ ngon, rẻ. Quán ăn nằm khá khiêm tốn bên đường.
Hơn 10 năm nay cứ đến đầu giờ chiều từ 2 giờ quán tấp nập người Chỉ vài tiếng từ 2 giờ chiều đến gần 6 giờ thì bán hết.
Chính vì thế mà khách du lịch đến đây ăn món chá vịt Bà Mười sẽ phải đến đúng
lúc. Sau 17 giờ là sẽ phải ngậm ngùi ra về. Tô cháo quán Bà Mười ngoài
thịt vịt luộc chặt miếng bỏ vào cháo thì còn sự khác biệt là có
thêm lòng vịt băm nhỏ tẩm ướp gia vị xào mặn bỏ kèm vào trong mỗi
tô cháo. Có lẽ vì vậy mà tô cháo luôn có hương vị đậm đà thấm
thía.
Không chỉ có món cháo Vịt thôi. Ở
quán ăn của bà Mười còn có món đầu, cổ cánh vịt trộn chua cay. Thực khách đến
đây sẽ được bà chủ tận tay gia giảm gia vị cho vừa miếng. Trung bình vào mỗi buổi
chiều quán bánh được khoảng 10 con vịt. Tuy hết sớm nhưng không phải muốn tăng
lên là được vì số lượng khách đến quán ăn đã ổn định rồi. Hầu như đa số là thực
khách dân lao động và một số du khách du lịch đến đây muốn nếm thử hương vị của
món canh này. Còn với những cư dân phố Hội, cháo vịt Bà Mười không
những là món lót dạ mỗi chiều mà đến quán còn để gặp gỡ các bà, các
chị chuyện trò chuyện làng, chuyện phố bên tô cháo nghi ngút khói.
Bánh tráng cuốn thịt heo :
Đây là một trong những món ăn dân
dã được nhiều người ưa thích mỗi khi du lịch đến Đà Nẵng. Để làm được món bánh
tráng thơm ngon thì nguyên liệu đầu tiên phải là bánh tráng loại ngon được phơi
sương và thơm mùi gạo không bị gãy nát. Thịt heo chọn loại thịt ngon luộc chín
tới rồi ngâm cho miếng thịt có độ dẻo. Ăn kèm thêm vào đó chính là thứ nước
dùng dược phá với mắm ớt và gia vị tạo độ chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Tiếp đến
là rau sống phải chọn loại tươi ngon để cuốn cùng với bánh tráng. Có thể thêm
vào đó một vài lát dưa chuột ăn cho đủ vị.
Thưởng thức món đặc sản Đà Nẵng,
bạn không nên vội vàng, phải sắp xếp và cuốn sao cho miếng vừa đủ, tròn và chắc,
hòa trộn được hương vị của các nguyên liệu. Trải chiếc bánh tráng ra, xếp vào
đó một lát bánh phở, một miếng thịt heo, lát dưa chuột, chuối xanh, giá đỗ và
các loại rau tươi: xà lách, tía tô, húng, diếp cá… rồi từ từ cuốn lại và chấm
vào bát mắm nêm cay nồng.
Để tạo sự khác biệt cho món bánh
tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là chính từ thứ nước chấm này. Loại mắm nêm ấy với
mỗi quán hàng đều sẽ có bí kíp riêng riêng biệt không pha lẫn vào đâu được.
Chúng tạo nên vị đặc biệt, gây ấn tượng cho người thưởng thức. Cùng với đó quy
trình làm nên mắm nêm phải thực sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự
tin tưởng với những người còn e dè với các loại mắm.Vị tươi mát của rau lẫn vị
đậm đà của thịt cùng với vị mắm nêm chua cay đã khiến bao người đến và lưu luyến
Đà Nẵng sau khi thưởng thức đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh.
Hy vọng với 2 món ăn nổi tiếng của
Đà Nẵng trên đây sẽ giúp chị em có được những kiến thức bỏ túi về ẩm thực vô
cùng bổ ích để có dịp ghé qua Đà Nẵng sẽ phải thử món ăn này. Onbooking chúc bạn
có một chuyến đi vui vẻ.
Post a Comment