2 món ăn đặc sắc của Đà Nẵng bạn phải nếm thử khi đến đây du lịch

Đà nẵng không chỉ được coi như một thành phố đáng sống nhất Việt Nam mà ở nơi đây chúng còn có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo mà nhiều người muốn khám phá. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 2 món ăn khá nổi tiếng được thực khách ưa thích mỗi khi đến với Đà Nẵng. 

Cháo vịt Bà Mười Quảng Nam – nức tiếng gần xa về độ ngon lại rẻ vô cùng

Khi nói đến món cháo vịt ở Đà Nẵng thì có một điểm ngon nổi tiếng hầu như ai đến đây cũng biết. Đó là món cháo vịt Bà Mười ( 92 Nguyễn Trường Tộ, Hội An). Về độ thơm ngon thì đây là quán ăn số 1.



Nằm khiêm tốn bên đường, quán cháo vịt Bà Mười (92 Nguyễn Tường Tộ, Hội An) từ lâu đã nức tiếng gần xa về độ ngon, rẻ. Quán ăn nằm khá khiêm tốn bên đường. Hơn 10 năm nay cứ đến đầu giờ chiều từ 2 giờ quán tấp nập người Chỉ vài tiếng  từ 2 giờ chiều đến gần 6 giờ thì bán hết. Chính vì thế mà khách du lịch đến đây ăn món chá vịt Bà Mười sẽ phải đến đúng lúc. Sau 17 giờ là sẽ phải ngậm ngùi ra về. Tô cháo quán Bà Mười ngoài thịt vịt luộc chặt miếng bỏ vào cháo thì còn sự khác biệt là có thêm lòng vịt băm nhỏ tẩm ướp gia vị xào mặn bỏ kèm vào trong mỗi tô cháo. Có lẽ vì vậy mà tô cháo luôn có hương vị đậm đà thấm thía.

Không chỉ có món cháo Vịt thôi. Ở quán ăn của bà Mười còn có món đầu, cổ cánh vịt trộn chua cay. Thực khách đến đây sẽ được bà chủ tận tay gia giảm gia vị cho vừa miếng. Trung bình vào mỗi buổi chiều quán bánh được khoảng 10 con vịt. Tuy hết sớm nhưng không phải muốn tăng lên là được vì số lượng khách đến quán ăn đã ổn định rồi. Hầu như đa số là thực khách dân lao động và một số du khách du lịch đến đây muốn nếm thử hương vị của món canh này. Còn với những cư dân phố Hội, cháo vịt Bà Mười không những là món lót dạ mỗi chiều mà đến quán còn để gặp gỡ các bà, các chị chuyện trò chuyện làng, chuyện phố bên tô cháo nghi ngút khói.

Bánh tráng cuốn thịt heo :

Đây là một trong những món ăn dân dã được nhiều người ưa thích mỗi khi du lịch đến Đà Nẵng. Để làm được món bánh tráng thơm ngon thì nguyên liệu đầu tiên phải là bánh tráng loại ngon được phơi sương và thơm mùi gạo không bị gãy nát. Thịt heo chọn loại thịt ngon luộc chín tới rồi ngâm cho miếng thịt có độ dẻo. Ăn kèm thêm vào đó chính là thứ nước dùng dược phá với mắm ớt và gia vị tạo độ chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Tiếp đến là rau sống phải chọn loại tươi ngon để cuốn cùng với bánh tráng. Có thể thêm vào đó một vài lát dưa chuột ăn cho đủ vị.



Thưởng thức món đặc sản Đà Nẵng, bạn không nên vội vàng, phải sắp xếp và cuốn sao cho miếng vừa đủ, tròn và chắc, hòa trộn được hương vị của các nguyên liệu. Trải chiếc bánh tráng ra, xếp vào đó một lát bánh phở, một miếng thịt heo, lát dưa chuột, chuối xanh, giá đỗ và các loại rau tươi: xà lách, tía tô, húng, diếp cá… rồi từ từ cuốn lại và chấm vào bát mắm nêm cay nồng.


Để tạo sự khác biệt cho món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là chính từ thứ nước chấm này. Loại mắm nêm ấy với mỗi quán hàng đều sẽ có bí kíp riêng riêng biệt không pha lẫn vào đâu được. Chúng tạo nên vị đặc biệt, gây ấn tượng cho người thưởng thức. Cùng với đó quy trình làm nên mắm nêm phải thực sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự tin tưởng với những người còn e dè với các loại mắm.Vị tươi mát của rau lẫn vị đậm đà của thịt cùng với vị mắm nêm chua cay đã khiến bao người đến và lưu luyến Đà Nẵng sau khi thưởng thức đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh.

Hy vọng với 2 món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng trên đây sẽ giúp chị em có được những kiến thức bỏ túi về ẩm thực vô cùng bổ ích để có dịp ghé qua Đà Nẵng sẽ phải thử món ăn này. Onbooking chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.