Mê mẩn ăn món Mì Quảng khi du lịch Đà nẵng

Có người đã từng nói “Nếu đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức món Mì Quảng thì coi như chưa đến Đà Nẵng”. Câu nói đó phần nào đã giải thích được độ nổi tiếng và nét ẩm thực văn hóa của người Đà Nẵng không thể không có món Mì Quảng. Với người dân miền biển thì đây là món ăn dẫn giã còn với du khách thì đây lại được coi như đặc sản quý mỗi khi đến đây đều phải thưởng thức một lần.

Đặc sản Mì Quảng Đà Nẵng khiến thực khách mê mẩn 



Khi nhắc đến Xứ Quảng thì người ta sẽ nghĩ ngay đến món Mì Quảng đầu tiên. Món ăn dẫn giã đã gắn liền với người dân nơi đây từ bao đời nay. Khi ghé thăm Đà Nẵng đi đâu du khách cũng dễ dàng tìm cho mình được một quán Mì Quảng. Có quán sang trọng cũng bán, quán dẫn dã cũng có bán khiến Mì Quảng trở lên nổi tiếng và đi sâu vào đời sống văn hóa của người dân nơi đây từ nhiều đời.
Nói đến các nguyên liệu nấu Mì Quảng thì cũng lắm công phu. Công phu ở đây không phải là tìm mua những thứ cao lương mĩ vị mà công phu ở cách chọn lựa nguyên liệu và chế biến cho ra một bát 

Mì Quảng đúng chất vị Quảng.



Mì Quảng muốn ngon thì phải chọn được loại gạo ngon nở đều không quá dẻo. Trước khi nấu Mì Quảng được ngâm ít nhất 1 tiếng. Sau đó cho vào cối xay nhuyễn mịn thành những lá mỏng xếp chồng lên nhau sau đó mì được thái sợi. Tiếp theo nấu nước lèo từ tôm và thịt lợn nấu. Tôm được bỏ đầu giã dập ướp cùng với gia vị tiêu tỏi và thái một vài lát thịt ba chỉ thía mỏng. Tiêu chuẩn của nước dùng là phải ngọt và trong. Khi xếp vào từng tô mì quảng được đặt cùng với một chút tôm vài miếng thịt ba chỉ và một chút rau sống và lạc rang giòn rắc lên. Sau đó người ta sẽ chan thứ nước dùng và khiến thực khách bị mêm mẩn bởi hương vị của chúng.


Tuy không cầu kì như những món ăn ở xứ Bắc hay Nam nhưng ẩm thực miền Trung có nét phóng khoáng và giản dị tuy nhiên vẫn hút hồn người du khách đến đây thưởng thức. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị khi đến với nơi đây. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.